Những phương pháp thông tắc cống nhanh chóng của Bình Minh

Một giải pháp thông tắc cống nhanh chóng luôn là thứ mà khách hàng ưu tiên tìm kiếm khi cống bị tắc nghẹt. Hiện nay dịch vụ thông tắc cống của công ty Bình Minh cũng đang rất được khách hàng tin tưởng và ưa chuộng. Bây giờ bạn hãy xem tiếp bên dưới để biết vụ thông tắc cống của Bình Minh có những phương pháp thông cống hiệu quả như thế nào nhé.

Hotline: 08883131810888313181

Tại sao cần thông tắc cống nhanh chóng

Tắc cống là một tình trạng phổ biến có thể diễn ra bất cứ lúc nào trong cuộc sống hàng ngày. Mà khi cống bị tắc nghẹt thì chúng ta không thể sử dụng nước. Không chỉ có thế, nhiều hậu quả liên đới khách có thể được kéo theo như:

Tại sao cần thông tắc cống nhanh chóng
Tại sao cần thông tắc cống nhanh chóng
  • Nước thải không thoát được, gây ra mùi hôi làm ô nhiễm môi trường.
  • Nước thải tràn ra sàn nhà, gây ẩm ướt và trơn trượt.
  • Nước thải có thể chảy ngược vào nhà, gây ra các vấn đề về sức khỏe.
  • Tắc cống có thể làm hư hại đường ống cống, gây ra chi phí sửa chữa lớn.

Với những hậu quả vô cùng tai hại như thế nên bất cứ ai cũng đều muốn phải khắc phục tình trạng tắc cống càng nhanh càng tốt.

Một số nguyên nhân gây tắc cống phổ biến nhất

Chẳng phải tự nhiên mà tắc nghẹt cống lại trở nên một tình trạng phổ biến trong cuộc sống. Đôi khi có rất nhiều tác nhân tưởng chừng vô hại mà chúng ta vô tình bỏ qua. Nhưng về lâu về dài thì chính chúng lại trở thành nguyên nhân gây tắc cống. Những nguyên nhân phổ biến gây tắc cống có thể kể đến như:

  • Dầu mỡ Dầu mỡ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tắc cống. Khi dầu mỡ nguội đi, nó sẽ đông lại và bám vào thành ống cống, tạo thành một lớp màng ngăn cản nước chảy.
  • Tóc Tóc cũng là một nguyên nhân gây tắc cống phổ biến, đặc biệt là ở bồn cầu. Khi tóc bị cuốn trôi xuống bồn cầu, nó sẽ bám vào nhau và tạo thành một mớ tóc lớn, ngăn cản nước chảy.
  • Vật cứng Các vật cứng như khăn giấy, băng vệ sinh, bông tai, v.v. cũng có thể gây tắc cống. Khi các vật cứng này bị cuốn trôi xuống cống, chúng có thể mắc kẹt trong ống cống và gây tắc nghẽn.
  • Rác thải sinh hoạt Rác thải sinh hoạt như thức ăn thừa, vỏ trứng, bã cà phê, v.v. cũng có thể gây tắc cống. Khi các loại rác thải này bị cuốn trôi xuống cống, chúng có thể phân hủy và tạo thành một lớp bùn dày, bám vào thành ống cống, gây tắc nghẽn.
  • Cống bị lão hóa Theo thời gian, cống có thể bị lão hóa và nứt vỡ. Điều này có thể khiến cống bị tắc nghẽn do đất cát và các vật chất khác lọt vào bên trong.
Một số nguyên nhân gây tắc cống phổ biến nhất
Một số nguyên nhân gây tắc cống phổ biến nhất

Chia sẻ kinh nghiệm thông tắc cống nhanh chóng tại nhà

Khi phát hiện những dấu hiệu cho thấy cống bị tắc nghẹt, chúng ta cần phải tìm cách xử lý ngay và luôn, để phòng ngừa những hệ lụy về sau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng đa số các trường hợp tắc cống đều có thể xử lý nhanh gọn tại nhà . Sau đây thông tắc cống Bình minh xin chia sẻ cho bạn đọc một số kinh nghiệm thông cống hữu ích tại nhà.

Chia sẻ kinh nghiệm thông tắc cống nhanh chóng tại nhà
Chia sẻ kinh nghiệm thông tắc cống nhanh chóng tại nhà

Dùng pittong (cây thụt)

Pittong là một dụng cụ đơn giản và hiệu quả để thông tắc cống. Để sử dụng pittong, bạn hãy đặt pittong lên miệng cống sao cho phần phễu vừa khít với miệng cống. Sau đó, bạn hãy dùng lực mạnh để thụt lên và xuống nhiều lần. Lực thụt sẽ tạo ra một áp lực nước mạnh, giúp đẩy các vật gây tắc nghẽn ra khỏi ống cống.

Dùng nước nóng

Nước nóng cũng có thể giúp thông tắc cống. Khi nước nóng chảy qua cống, nó sẽ giúp làm tan chảy các chất béo và dầu mỡ gây tắc nghẽn. Để thông tắc cống bằng nước nóng, bạn hãy đổ một ấm nước nóng vào cống và chờ khoảng 30 phút. Sau đó, bạn hãy xả nước lại để kiểm tra xem cống đã thông chưa.

Dùng baking soda và giấm

Baking soda và giấm là một hỗn hợp có tác dụng thông tắc cống rất hiệu quả. Để sử dụng baking soda và giấm, bạn hãy đổ 1 cốc baking soda vào cống và sau đó đổ tiếp 1 cốc giấm. Sau đó, bạn hãy đậy nắp cống lại và chờ khoảng 30 phút. Hỗn hợp baking soda và giấm sẽ phản ứng với nhau tạo ra khí CO2, khí CO2 này sẽ giúp đẩy các vật gây tắc nghẽn ra khỏi cống.

Dùng dây thông cống

Dây thông cống là một dụng cụ chuyên dụng được sử dụng để thông tắc cống. Dây thông cống có một đầu nhỏ, có thể luồn vào ống cống và phá vỡ các vật gây tắc nghẽn. Để sử dụng dây thông cống, bạn hãy luồn đầu nhỏ của dây thông cống vào ống cống và xoay tròn. Sau đó, bạn hãy kéo dây thông cống ra để kéo các vật gây tắc nghẽn ra ngoài.

Gọi dịch vụ thông cống hỗ trợ

Nếu bạn đã thử các cách trên mà cống vẫn chưa thông, bạn có thể gọi cho một dịch vụ thông cống chuyên nghiệp. Tiêu biểu như dịch vụ thông cống nghẹt Bình Minh, h sẽ sử dụng các thiết bị và hóa chất chuyên dụng để thông tắc cống nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là thông tin chia sẻ những phương pháp thông tắc cống nhanh chóng tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Hi vọng rằng bạn đọc đã tìm thấy những kiến thức hữu ích trong bài viết này, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.